Thời gian và cách thay lõi lọc nước của các máy lọc nổi tiếng

Các nội dung chính

1. Cách thay lõi lọc nước

a. Cách thay lõi lọc nước Kangaroo

b. Cách thay lõi lọc nước Karofi

c. Cách thay lõi lọc nước AoSmith

2. Khi nào cần thay lõi lọc nước? Thời gian nào là hợp lý?

a. Thời gian thay lõi lọc nước Kangaroo

b. Thời gian thay lõi lọc nước Karofi

c. Thời gian thay lõi lọc nước AoSmith

 

Thời gian và cách thay lõi lọc nước là một trong những điều không thể bỏ qua khi bạn đã sở hữu một chiếc máy lọc nước RO. Đây là yếu tố cực quan trọng bởi lõi lọc tốt và sạch hay không quyết định chính tới chất lượng nước. Do vậy, với những khách hàng đang và sắp sở hữu một chiếc máy lọc nước sạch tinh khiết để uống mỗi ngày, đừng bỏ qua bài viết này. Ecom sẽ tổng hợp cách thay lõi lọc của các dòng máy lọc nước nổi tiếng nhất trên thị trường đang được bán tại Eshops. Hãy tham khảo nhé!

1) Cách thay lõi lọc nước của các hãng nổi tiếng

Theo báo cáo của Orb Media cho thấy khoảng 83% nguồn nước của hợp chục quốc gia trên thế giới bị nhiễm sợi nhựa. Ngoài ra, bên cạnh đó là các vi sinh vật, chất ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Do vậy, một chiếc máy lọc nước sẽ có chức năng lọc sạch tất cả các tạp chất, kim loại nặng và vi sinh vật...gây hại đó. Tùy thương hiệu, chủng loại mà từng loại máy lọc nước lại có số lượng lõi và công nghệ lọc khác nhau. Nhưng nhìn chung, máy lọc nước chất lượng tốt hiện nay đều có tối thiểu 4 lõi lọc với công nghệ màng RO tiên tiến.

Mỗi lõi lọc lại có thời gian thay thế khác nhau. Nếu tới thời gian thay lõi, bạn có thể gọi tới trung tâm chăm sóc khách hàng để nhờ kỹ thuật viên của hãng thay thế sớm nhất. Nhưng với một số khách hàng muốn tự thay đổi lõi lọc thì chúng tôi sẽ hướng dẫn một cách đơn giản nhất giúp bạn.

Dưới đây là một vài cách thay đổi lõi lọc nước của các hãng máy lọc phổ biến nhất.

a) Cách thay lõi lọc nước kangaroo

Máy lọc nước Kangaroo là một hãng chuyên sản xuất máy lọc nước, đồ điện gia dụng hàng đầu Việt Nam. Máy lọc nước Kangaroo có nhiều chủng loại với đa dạng mức giá từ rẻ tới cao cấp.

Cấu tạo máy lọc nước thường không quá phức tạp. Do vậy, nếu hiểu biết chi tiết về loại máy của mình, bạn có thể tự mua lõi lọc mới và lắp đặt.

Đầu tiên, bạn cần tìm mua lõi lọc của máy lọc nước đúng. Nếu bạn muốn thay thế lõi lọc thô số 1 thì cần mua đúng lõi số 1. Đặc biệt phải lựa chọn đúng hãng máy để nó phù hợp với các thông số của máy. Một số lõi bị mất gioăng cao su, bạn cũng cần để ý kỹ.

Một lưu ý thêm về lõi lọc than hoạt tính, bạn cần rửa trước, nếu cần thì có thể xóc cho thoáng khí. Mục đích này giúp cho lõi hết mạt đen.

Tiếp theo là các bước tự thay lõi lọc nước tại nhà:

 • Bước 1: Khóa van để ngừng cấp nước vào máy lọc nước, rút ổ cắm điện máy
 • Bước 2: Dùng phụ kiện tay nhựa vặn đi kèm để vặn cốc lọc theo hướng từ phải sang trái
 • Bước 3: Sau khi tháo rời cốc lõi, bỏ lõi bên trong ra rồi vệ sinh cốc đựng sạch sẽ. Với lõi mới, bạn cần tháo lớp nilon bọc bên ngoài ra trước nhé! Rồi từ đó đặt nhẹ nhàng lõi vào cốc lọc sạch.
 • Bước 4: Trước khi lắp lõi lọc vào, bạn nên cắm lại nguồn điện để xả nước còn đọng lại từ 5 – 7 giây.

     Tiếp theo, khi vặn cốc vào, bạn chưa vặn chặt vội, hãy để cốc lỏng 1-2 vòng         ren. Sau đó xả nước xuống đầy cốc nhằm đuổi hết không khí ra, rồi bạn mới       vặt chặt lại. Điều này tránh sau khi lắp đặt lõi nhưng nước không tuần                   hoàn vào máy bởi khối không khí vẫn còn bị nghẽn lại bên trong.

Như vậy bạn đã tự thay lõi lọc nước kangaroo xong. Nếu có bất kỳ trục trặc nào không thể xử lý, hãy liên hệ tới hãng để được tư vấn nhé!

b) Cách thay lõi lọc nước karofi

Cách thay lõi lọc nước Karofi chính là một trong những câu hỏi mà Ecom nhận được nhiều nhất. Chúng ta không thể phủ nhận được sự phổ biến của hãng máy lọc nước được ưa chuộng hàng đầu Việt Nam này. Về cơ bản, cách thay lõi lọc nước 1 2 3 karofi vẫn khá tương đồng với dòng máy lọc nước RO tiên tiến khác:

 • Bước 1: Để đảm bảo an toàn trong khi thay thế, hãy ngắt nguồn điện của máy.
 • Bước 2: Van dẫn nước đầu vào, bình áp càn được khóa lại. Điều này giúp cho bạn kiểm soát được dòng nước bị ngăn lại trước khi lắp lõi mới.
 • Bước 3: Sau khi tháo rời cốc lõi theo chiều ngược kim đồng hồ, bỏ lõi bên trong ra rồi vệ sinh cốc đựng sạch sẽ. Với lõi mới, bạn cần tháo lớp nilon bọc bên ngoài ra trước nhé! Với lõi lọc carbon cũng nên xóc và rửa trước mạt bụi đen. Rồi từ đó đặt nhẹ nhàng lõi vào cốc lọc sạch.
 • Bước 4: Trước khi lắp lõi lọc vào, bạn nên cắm lại nguồn điện để xả nước còn đọng lại từ 5 – 7 giây. Tiếp theo, khi vặn cốc vào, bạn chưa vặn chặt vội, hãy để cốc lỏng 1-2 vòng ren. Sau đó xả nước xuống đầu cốc nhằm đuổi hết không khí ra, rồi bạn mới vặt chặt lại. Điều này tránh sau khi lắp đặt lõi nhưng nước không tuần hoàn vào máy bởi khối không khí vẫn còn bị nghẽn lại bên trong.

Đây là những hướng dẫn thay lõi lọc nước karofi ở các cấp lọc thô. Bạn tham khảo nhé!

c) Cách thay lõi lọc nước Aosmith

AO Smith là thương hiệu máy lọc nước của Mỹ. AO Smith luôn được những khách hàng yêu thích mẫu mã nhỏ gọn, kiểu dáng sang trọng yêu thích.

Thay lõi lọc máy lọc nước AO Smith với các bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Giống như các hãng máy khác, khi thay lõi lọc, chúng ta cũng phải ngắt nguồn điện và khóa các van cấp nước lại.
 • Bước 2: Sau khi tháo rời cốc lõi theo chiều ngược kim đồng hồ, bỏ lõi bên trong ra rồi vệ sinh cốc đựng sạch sẽ. Với lõi mới, bạn cần tháo lớp nilon bọc bên ngoài ra trước nhé! Với lõi lọc carbon (thường là lõi số 2) cũng nên xóc và rửa trước mạt bụi đen. Rồi từ đó đặt nhẹ nhàng lõi vào cốc lọc sạch.
 • Bước 3: Tiếp theo, vặn cốc lọc lại theo chiều kim đồng hồ, khi vặn nên trừ lại 1 2 ren cốc. Sau đó bạn mở nguồn điện và van cấp nước cho nước chảy đầy cốc lọc sau đó ngắt nuồn điện và khóa van nước rồi vặn lại cốc lọc cho chặt.
 • Bước 4: Cắm lại nguồn điện, mở các van nước và kết thúc quy trình thay lõi lọc Aosmith.

>>>> Xem thêm: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các máy lọc nước phổ biến

2) Khi nào cần thay lõi lọc nước? Thời gian nào là hợp lý

Thời gian thay lõi lọc nước là vô cùng quan trọng. Nó quyêt định chủ yếu tới độ sạch của nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng. Dưới đây là khoảng thời gian thay lõi hãng gợi ý cho bạn.

a) Thời gian thay lõi lọc nước kangaroo

 • Lõi lọc 1: Thời gian thay thế 3 - 6 tháng. Với môi trường nước giếng khoan thì bạn nên thay lõi sớm hơn 2- 3 tháng.
 • Lõi UDF – GAC: Thời gian thay thế 6 –9 tháng. Nếu nước máy đã qua hệ thống lọc khử trùng, bạn có thể thay thế trong khoảng 8 – 9 tháng. Nhưng với nguồn nước ô nhiễm hơn bạn có thể thay sớm hơn.
 • Lõi lọc 3 (lõi lọc CTO): Chức năng loại bỏ các chất hữu cơ độc hại, khử mùi hôi khó chịu. Thời gian thay từ 9 – 12 tháng.
 • Lõi màng lọc RO: Có tuổi thọ kéo dài tới 4 năm. Nếu nước khu vực bạn ô nhiễm hơn thì trong khoảng 2 năm đã phải thay lõi mới.
 • Lõi T33: Với chức năng khử mùi và tạo độ ngọt cho nước. Thời gian thay thế sau 12 – 24 tháng.

b) Thời gian thay lõi lọc nước karofi

 • Lõi lọc thô PP 5micro: Thời gian thay từ 3 – 6 tháng. Với một số nguồn nước ô nhiễm hơn bạn có thể thay sớm hơn từ 2 tháng.
 • Lõi OCB – GAC: Đây thường là lõi từ than hoạt tính. Thời gian thay từ 6 – 9 tháng.
 • Lõi Cation: Dùng để lọc Mg+, Ca+, bảo vệ màng RO sau đó khỏi tắc nghẽn. Thời gian thay lõi này cũng từ 6 – 10 tháng tùy độ ô nhiễm nguồn nước của bạn.

 • Lõi PP 1micro: Thời gian thay 6 – 9 tháng.
 • Màng RO: Đây là màng lọc được thay thế lâu nhất với thời gian 24 - 36 tháng.
 • Lõi T33 – GAC:Với chức năng khử mùi và tạo độ ngọt cho nước. Thời gian thay thế sau 1 năm.
 • Lõi Alkaline: nhằm giảm ORP trong nước, hỗ trợ hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa cơ thể, bổ sung điện giải cơ thể. Thời gian thay thế 12 tháng.
 • Lõi khoáng đá: Nhằm bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, trung hòa axit, tăng vị ngon của nước. Thời gian thay thế 12 tháng.
 • Lõi hồng ngoại: Các hạt bóng gốm trong lõi giúp hoạt hóa nước khiến chúng dễ hấp thụ vào máu hơn. Thời gian thay thế 12 tháng.
 • Đèn UV: Có chức năng diệt khuẩn, vi sinh vật nhờ ánh sáng UV. Sau 8000 giờ sử dụng bạn mới nên thay đèn mới, giá khoảng hơn 1 triệu đồng.

c) Thời gian thay lõi lọc nước aosmith

Bạn có thể tham khảo bảng sau để biết cách thay lõi máy lọc nước AO Smith:

Như vậy, với tổng hợp trên từ các hãng, Ecom hy vọng khách hàng thân thiết có thể áp dụng thay lõi lọc nước cho gia đình mình.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ webstite: https://eshops.vn/ hoặc hotline: 1800.0072 để được tư vấn miễn phí!

Trân trọng cảm ơn!

 

Viết bình luận