Hotline

1800 0072
Công nghệ & Sức khỏe

Máy lọc nước nào tốt nhất cho sức khỏe?

Trên thị trường hiện nay có quá nhiều thiết bị với không ít công nghệ lọc nước khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang không biết máy lọc nước nào tốt nhất, chưa kể đến nỗi lo “thấp thỏm” về hàng nhái, hàng giả cứ tràn lan khắp nơi.

Máy lọc nước nào tốt nhất?

Dạo quanh một vòng các thành phố lớn như Hà Nội hoặc TP.Hồ Chí Minh, dễ dàng bắt gặp hàng trăm đơn vị cung cấp cả chục thương hiệu và nhãn hàng máy lọc nước khác nhau. Tuy nhiên chung quy lại có 2 công nghệ phổ biến đang được áp dụng cho dòng thiết bị này là RO và Nano. Mỗi công nghệ đều có những ưu nhược điểm và cơ chế hoạt động riêng phù hợp với từng điều kiện sử dụng.

Công nghệ RO (Reverse Osmosis)

Theo khảo sát, khi được hỏi “Máy lọc nước nào tốt nhất?” Có hơn 90% người tiêu dùng Việt Nam đề cập đến những thiết bị từ công nghệ RO. Ngay cả những hãng nước tinh khiết đóng chai từ lớn đến bé cũng ứng dụng công nghệ lọc nước này, ví dụ Aquafina là một điển hình tiêu biểu.

Công nghệ RO được phát minh vào những năm 50 của thế kỉ 20 tại Mỹ, sau đó phổ biến tại các nước khác và du nhập vào Việt Nam từ khá sớm. Với quy trình thẩm thấu ngược, tác dụng cưỡng chế bằng áp lực ở cường độ cao lên nguồn nước nhiễm tạp chất, đẩy các phân tử nước đi xuyên qua màng lọc có kích thước siêu nhỏ 0,0001 micromet. Nhờ vậy nước tinh khiết hoàn toàn được tách ra khỏi môi trường nước bị nhiễm tạp chất độc hại. Các nhà khoa học đã chứng minh đây là giải pháp lý tưởng có thể lọc sạch hiệu quả hầu như tất cả những gì không phải là nước, loại bỏ đến 99.99% virus, vi khuẩn, Asen, Amip, các ion kim loại nặng và các tạp chất khác.

Máy lọc nước tiêu chuẩn Karofi công nghệ RO ngày càng chiếm được lòng tin của người tiêu dùng

Công nghệ Nano

Công nghệ Nano được đánh giá là khá mới mẻ ở Việt Nam. Về nguyên lý, công nghệ này sử dụng các mắt lọc có kích cỡ 1 nanomet để loại bỏ những chất độc hại có trong nước về mức dưới ngưỡng cho phép. Kết quả thu được là nước sạch, hầu hết khoáng và chất vi lượng được giữ lại. Tuy nhiên những chất đó có lợi cho sức khỏe con người hay không còn phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn nước đầu vào.

Như vậy, chúng ta có thể thấy:

Máy lọc nước RO lọc ra nước tinh khiết, phù hợp với bất kỳ nguồn nước nào chưa qua xử lý, kể cả nguồn nước ô nhiễm nặng. Tuy nhiên việc lọc sạch tạp chất có thể kéo theo tình trạng loại bỏ cả những khoáng chất có lợi.

- Máy lọc nước Nano có khả năng giữ lại những khoáng chất có lợi nhưng không đảm bảo lọc sạch tạp chất, bụi bẩn và vi khuẩn. Nó chỉ hiệu quả khi áp dụng cho nguồn nước mưa hoặc nước giếng. Đối với nguồn nước lợ hoặc nhiễm mặn, vị mặn trong nước vẫn không thể lọc được. Ngoài ra ở nguồn nước có nhiều cặn vôi, nếu không hoàn nguyên lõi lọc định kì, khi đun hoặc nấu nước sẽ đóng cặn.

Theo ý kiến các chuyên gia, tính đến thời điểm hiện nay RO vẫn là công nghệ lọc nước thông minh nhất bởi ứng dụng cơ chế lọc nước của thận rất khoa học. Nguồn nước tinh khiết hoàn toàn giúp chúng ta ngăn ngừa hiện tượng nhiễm độc và bệnh tật. Về vấn đề vi lượng khoáng chất tự nhiên bị lọc bỏ? Những sản phẩm máy lọc nước có trang bị thêm lõi tạo khoáng sẽ khắc phục được điều này.

Lý do vì sao nên chọn máy lọc nước Karofi?

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và gia tăng dân số nhanh chóng như hiện nay, nguồn nước tại nhiều nơi ở nước ta, đặc biệt là các thành phố lớn bị ô nhiễm và suy thoái trầm trọng. Trong một báo cáo của chương trình đánh giá Nước thế giới của UNESCO, mỗi ngày có khoảng 6.000 người trên thế giới tử vong do các bệnh liên quan đến nguồn nước, gồm ung thư, viêm ruột, tả, thương hàn và các bệnh lây nhiễm khác.Vì thế, lọc nước lúc này là giải pháp cần thiết nhất. Với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật như ngày nay, việc tìm một thiết bị lọc nước là không khó. Tuy nhiên, trước ma trận máy lọc nước ngày càng phức tạp trên thị trường, người tiêu dùng thực sự phân vân về vấn đề máy lọc nước nào tốt nhất và an toàn nhất?

Theo đánh giá chung, chúng ta nên dùng máy lọc nước RO mang đến nguồn nước đảm bảo độ tinh khiết cao, nhất là khi đang sinh sống tại Việt Nam. Karofi hiện đang là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các sản phẩm máy lọc nước ứng dụng cơ chế RO tiên tiến nhất. Sản phẩm của Karofi đạt mọi tiêu chuẩn lưu hành theo tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam.

Máy lọc nước Karofi iRO hiện đang chiếm ưu thế trên thị trường nhờ sở hữu những tính năng ưu việt sau:

Màng lọc RO được xem là thành phần quan trọng quyết định chất lượng toàn bộ của thiết bị. Sản phẩm máy lọc nước Karofi lắp đặt màng lọc RO Dow Filmtec được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ. Nó được dùng ở hầu hết các hệ thống lọc nước tinh khiết trên thế giới và đã được Hiệp hội nước sạch thế giới (NSF) chứng nhận.

Công nghệ thông minh giúp tự động sục rửa màng RO, tự động báo nước cấp yếu, tự động báo khi đến thời điểm cần thay lõi để đảm bảo chất lượng nước đầu ra, gia tăng độ bền bỉ và nâng cao tuổi thọ của máy.

Bộ vi điều khiển thông minh máy lọc nước Karofi

Trang bị các lõi chức năng: lõi khoáng đá, GAC-T33  với mục đích bổ sung các chất khoáng vi lượng có lợi cho cơ thể và tạo vị ngọt mát tự nhiên.

Trước khi đi đến quyết định chọn mua, người tiêu dùng cần tham khảo những chứng nhận đạt chuẩn để biết được máy lọc nước nào tốt nhất. Máy lọc nước Karofi tự hào được sản xuất theo quy trình công nghệ cấp chứng nhận phù hợp ISO 9001:2008, nguồn nước đầu ra đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp QCVN06-1:2010/BYT được cấp bởi Bộ Y Tế. Do đó, chúng ta hoàn toàn yên tâm sử dụng nguồn nước lọc qua thiết bị của Karofi để ăn uống trực tiếp mà không cần phải đun sôi.

Karofi là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sở hữu máy lọc nước thông minh “made in Vietnam”

Theo tính toán, sử dụng nguồn nước tinh khiết qua máy lọc Karofi không chỉ an toàn cho sức khỏe mà còn là phương pháp tiết kiệm hơn khi sử dụng nước đóng chai hoặc tự đun. Ngoài ra, lượng nước thải sau quá trình lọc có thể tái sử dụng để phục vụ sinh hoạt như dùng để lau nhà, rửa xe, tưới cây, rửa bát, giặt giũ…

Ngoài ra, khi trở thành khách hàng sở hữu mọi sản phẩm của Karofi, người dùng sẽ được hỗ trợ kỹ thuật 24/7, miễn phí bảo trì, bảo dưỡng định kỳ và hưởng chế độ bảo hành 2 năm chu đáo, nhiệt tình.

Chọn máy lọc nước nào tốt nhất?

Theo các chuyên gia, một chiếc máy lọc nước chuẩn nên có ít nhất từ 7 cấp lọc trở lên đảm bảo đúng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước uống đóng chai và nước khoáng thiên nhiên. Hiện Karofi là thương hiệu đang sản xuất và cung ứng 3 dòng máy lọc nước tốt nhất trên thị trường, với các dòng máy lọc nước RO từ 7 đến 9 cấp. Cụ thể:

Máy lọc nước thông minh Karofi iRO 2.0

Máy lọc nước thông minh Karofi iRO 1.1

Máy lọc nước tiêu chuẩn sRO

Mỗi dòng máy có 7, 8, 9 cấp lọc và hoạt động theo quy trình khép kín nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu, mục đích cũng như điều kiện kinh tế của mỗi gia đình.

Máy lọc nước cơ bản nhất có 7 cấp lọc: tích hợp 3 cấp lõi thô 1, 2 và 3 loại bỏ các tạp chất có kích cỡ từ > 5 micro đến > 1 micro như rong rêu, rỉ sắt, bọ gậy, chất hữu cơ. Các tạp chất độc hại nhỏ hơn nữa như virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng sẽ được loại bỏ tới 99,99% khi đi qua cấp lọc 4 là màng RO Filmtec và trở nên hoàn toàn tinh khiết. Nước tinh khiết sẽ tiếp tục qua lõi chức năng như GAC-T33, lõi Akaline, lõi NanoSilvor để tăng cường vị ngọt mát tự nhiên của nước, bổ sung pH và các khoáng chất có lợi cho cơ thể

Lõi T33 - vị trí số 5 được cấu tạo từ than hoạt tính

Tùy vào từng cấp lọc, các lõi chức năng sẽ được bố trí khác nhau, tuy nhiên, vẫn đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y Tế

Lõi khoáng đá - cung cấp vi khoáng có lợi cho cơ thể

Lõi hồng ngoại xa - tăng lượng oxy giúp cơ thể hấp thụ nước dễ dàng

Lõi Akaline - giúp tăng cường pH, trung hòa axit dư giúp cơ thể khỏe hơn

Lõi nano bạc - giúp  tăng cường diệt khuẩn trong nước, đảm bảo nước đầu ra tuyệt đối an toàn

Đèn tia cực tím diệt khuẩn UV 

Như vậy, việc đưa ra các cấp lọc cao hơn của nhà sản xuất nhằm mục đích là nâng cao chất lượng nước đầu ra vừa sạch, vừa bổ sung đầy đủ thành phần khoáng chất tự nhiên, có vị ngọt và uống ngon hơn đồng thời tăng cường sự an toàn của chất lượng nước đầu ra.

Ngoài ra khi chọn máy lọc nước RO, bạn cần chú ý thêm các yếu tố: dòng máy có thiết bị điện và máy bơm hoạt động tốt, chạy êm và thời hạn bảo hành cao. Có như vậy trong quá trình sử dụng máy mới ổn định và ít gặp vấn đề phát sinh.

Tóm lại, nhu cầu sử dụng nước sạch ở nước ta hiện nay là rất lớn bởi tình trạng nước ô nhiễm ngày càng diễn ra trầm trọng. Do đó, mỗi gia đình nên lắp ngay một máy lọc nước để có nguồn nước sạch sử dụng trực tiếp nhằm bảo vệ sức khỏe các thành viên. Hãy là người tiêu dùng thông minh, tìm hiểu và chỉ mua máy lọc nước đã đăng ký bản quyền thương hiệu, kiểu dáng công nghiệp với Bộ Khoa học - Công nghệ và Cục Sở hữu trí tuệ. Đối với sản phẩm máy lọc nước RO Karofi có thể dễ dàng kiểm tra qua tin nhắn xác thực, quét mã QR code và website xác thực hàng chính hãng. Có như vậy, chúng ta mới tránh được tình trạng hàng giả, hàng nhái cứ “nhan nhản” khắp nơi trên thị trường.

Chia sẻ bài viết:
Tags: cách chọn máy lọc nước cách chọn máy lọc nước tốt nhất cho sức khỏe máy lọc nước tốt nhất
Bạn đang xem: Máy lọc nước nào tốt nhất cho sức khỏe?
Bài trước Bài sau
Viết bình luận
Bài viết liên quan
Eshops.vn tưng bừng khai trương cửa hàng Eshops Thanh Xuân - 184 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Eshops.vn tưng bừng khai trương cửa hàng Eshops Thanh Xuân - 184 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Công nghệ & Sức khỏe Phan Dương | Công nghệ & Sức khỏe Ngày 02/06/2022

Eshops.vn tưng bừng khai trương cửa hàng Eshops Thanh Xuân - 184 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội Nối...

Bảng giá chi tiết dịch vụ lắp đặt toàn quốc dành cho ngành hàng Điện tử - Điện lạnh

Bảng giá chi tiết dịch vụ lắp đặt toàn quốc dành cho ngành hàng Điện tử - Điện lạnh

Công nghệ & Sức khỏe Phan Tùng Dương | Công nghệ & Sức khỏe Ngày 24/04/2021

LƯU Ý: - Bảng giá có thể được điều chỉnh trên hệ thống mà không kịp báo trước (*) - Bảng giá vật tư trên đã...

Bảng giá chi tiết dịch vụ lắp đặt toàn quốc dành cho ngành hàng thiết bị bếp

Bảng giá chi tiết dịch vụ lắp đặt toàn quốc dành cho ngành hàng thiết bị bếp

Công nghệ & Sức khỏe Phan Tùng Dương | Công nghệ & Sức khỏe Ngày 20/04/2021

Hiện nay, lựa chọn thiết bị nhà bếp cao cấp đồng bộ đang được người tiêu dùng hướng tới. Những sản phẩm thiết bị nhà...

Bảng giá chi tiết dịch vụ lắp đặt toàn quốc dành cho ngành hàng máy lọc nước

Bảng giá chi tiết dịch vụ lắp đặt toàn quốc dành cho ngành hàng máy lọc nước

Công nghệ & Sức khỏe Phan Tùng Dương | Công nghệ & Sức khỏe Ngày 20/04/2021

Eshops kính gửi quý khách hàng bảng giá chi tiết dịch vụ lắp đặt trên toàn quốc dành cho các sản phẩm máy lọc n...

4 Máy lọc nước nóng lạnh cao cấp Hàn Quốc thế hệ mới đổ bộ thị trường

4 Máy lọc nước nóng lạnh cao cấp Hàn Quốc thế hệ mới đổ bộ thị trường

Công nghệ & Sức khỏe Ecom Vietnam | Công nghệ & Sức khỏe Ngày 10/06/2020

Tích hợp hay tiện ích đang là xu thế lựa chọn đồ gia dụng cao cấp của mọi gia đình. Sự tích hợp luôn giải quyết đư...

So sánh các dòng máy lọc nước Karofi Optimus

So sánh các dòng máy lọc nước Karofi Optimus

Công nghệ & Sức khỏe Ecom Vietnam | Công nghệ & Sức khỏe Ngày 24/02/2020

Thấu hiểu mọi yêu cầu của khách hàng,các dòng máy của Karofi Optimus được thiết kế với các tính năng phù hợp nhu cầu...

Màng lọc HEPA là gì? Màng lọc HEPA có lọc được bụi siêu mịn không?

Màng lọc HEPA là gì? Màng lọc HEPA có lọc được bụi siêu mịn không?

Công nghệ & Sức khỏe Ecom Vietnam | Công nghệ & Sức khỏe Ngày 24/02/2020

Màng lọc HEPA được ví là "trái tim" của máy lọc không khí, là bộ phận quan trọng nhất đảm bảo chất lượng nguồn khô...

Giỏ hàng

Danh sách so sánh